Fine Robusta: làn gió cà phê mới đến từ Việt Nam

Ngày cập nhật: 01/04/2023
|

Fine Robusta là khái niệm phổ biến trong vài năm gần đây, dùng để chỉ những hạt cà phê Robusta được chấm điểm đến ngưỡng “Fine” bởi R Grader. Theo hiệp hội cà phê đặc sản thế giới (SCA), cà phê được gọi là Fine Robusta khi thỏa mãn những tiêu chí khắt khe về hương và vị, đạt số điểm thử nếm từ 80/100 điểm trở lên bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Hiểu đơn giản, Fine Robusta chính là dòng Robusta hảo hạng, đáp ứng quy trình nghiêm ngặt từ lúc trồng trọt đến thu hái, chế biến.

Từ trước đến nay, Việt Nam được biết đến như một nước xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên cà phê Robusta trong lịch sử được xem là hạt kém chất lượng hơn so với cà phê Arabica và giá cả thấp hơn nhiều, chỉ được sử dụng phổ biến để chiết xuất caffeine hay chế biến cà phê hòa tan.

Sự xuất hiện của Fine Robusta khiến hạt cà phê Việt Nam được chú ý nhiều hơn, và mở ra hướng đi mới nâng cao giá trị cho mặt hàng nông sản này.  

Để thỏa mãn được nhu cầu của nhiều tín đồ cà phê khó tính, Fine Robusta là dòng cà phê Robusta đã qua quá trình được tuyển chọn từ những trái chín hoàn toàn, sau đó nó được sơ chế tỉ mỉ. Tất cả các công đoạn nhỏ này để góp phần tạo nên chất lượng hương vị của Robusta được nâng tầm. Bởi ngoài những hương vị đặc trưng cơ bản như đậm và đắng thì Fine Robusta có thể đem lại thêm nhiều tầng hương vị phong phú khác như vị chua thanh, hương trái cây như chuối, mít, dâu, vị chocolate...

Và chúng tôi, Bốn Mùa Đam Mê hi vọng và tin tưởng rằng trong 5 năm tới đây khi bạn bè thế giới xung quanh nhắc đến Robusta của Việt Nam thì đâu đâu cũng sẽ là những vườn cà phê sạch, chất lượng nhất và tự hào nhất của cà phê Việt Nam trên bản đồ cà phê thế giới. 

Sản phẩm gợi ý
Hoài bão | Fine Robusta
130,000đ