Vị ngọt cùa cà phê, có hay không?

Ngày cập nhật: 01/04/2023
|

Vị ngọt cà phê đến từ đâu?

Đến từ bản thân quả cà phê.

Quả cà phê cũng giống như rất nhiều loại hoa quả khác, khi chín cũng sở hữu một lượng đường bên trong. Đặc biệt, những quả cà phê được trồng ở địa hình, thổ nhưỡng khí hậu phù hợp còn cho lượng đường cực kỳ cao. Lượng đường trong quả cà phê chín này là một trong những nguyên tố có thể đem đến những hương vị độc đáo, vị ngọt cho hạt cà phê sau khi rang. Vì thế, người làm cà phê chất lượng cao luôn phải trả chi phí khá lớn cho nhân công thu hái chọn lọc những quả cà phê chín mọng để cho chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, vị ngọt này sẽ thay đổi tùy vào từng cách sơ chế cà phê khác nhau.

 

Vị ngọt trong cà phê nó sẽ như nào? 

Thế giới vị ngọt xuất hiện với nhiều sắc thái và cường độ khác nhau. Các món khác nhau sẽ có những kiểu ngọt khác nhau. Bạn sẽ thấy vị ngọt gắt trong đường trắng tinh luyện hơn so với đường phèn. Vị ngọt của mật ong lại đầy đặn và hơi chua nhẹ nơi cuống họng. Còn vị ngọt ở cà phê thiên hướng nhẹ nhàng dịu êm và sẽ làm bạn liên tưởng tới những trải nghiệm trước đây khi ăn trái cây hoặc những món đồ ăn nguyên bản. 

Dả dụ như khi bạn uống thử hạt cà phê đến từ châu Phi như Ethiopia, Kenya... Vị ngọt lúc này sẽ giống như bạn ăn một múi cam ngọt hoặc một múi quýt, vị chua đi trước tiên phong và để lại hậu vị ngọt dài nơi cổ họng. Hoặc như khi bạn có cơ hội thử ly cà phê Việt Nam Fine Robusta đến từ Bốn mùa Đam Mê, thứ vị ngọt đó lại giống như miếng sôcôla, đầy đặn béo ngậy từ vị hạt và trở nên ngọt sâu đậm đọng lại nơi cuống họng khi thưởng thức.

Sản phẩm gợi ý
Nhiệt thành | Arabica & Robusta
160,000đ