Hướng dẫn pha Moka Pot

Ngày cập nhật: 01/04/2023
|

Chuẩn bị:

20 - 25g cà phê nguyên hạt/ bột

Nước sôi

Moka pot, bình rót, muỗng khuấy, bếp đốt, ly yêu thích của bạn, máy xay (nếu có)

Thời gian: 3 phút 

 

Bước 1: Chuẩn bị và làm nóng

Xay cà phê nguyên hạt tới độ mịn vừa đủ, tương đương độ mịn muối biển.

Đổ nước sôi đầy ¾ phần đáy của Mokapot.

 

Bước 2: Lắp dụng cụ

Cho cà phê đã xay vào phễu lọc và đặt lên trên phần đáy.

Vặn phần phễu lọc trên vào phần đáy.

Do phần đáy Mokapot chứa nước sôi. Chúng tôi khuyên bạn hãy dùng khăn bàn để tránh bất kỳ sự cố nào.

 

Bước 3: Chiết xuất

Đặt Mokapot lên bếp đun với mức nhiệt vừa phải. Bấm giờ.

Khi nước đến điểm sôi, áp lực sẽ đẩy hơi nước cùng cà phê lên tầng trên cùng.

Khi nghe tiếng xì xì, công của bạn đã xong. 

 

Bước 4: Phục vụ và thưởng thức

Rót ra ly và thưởng thức.  

 

Chúc bạn ngon miệng

Sản phẩm gợi ý
Đam mê | Robusta & Arabica
110,000đ